Unicorn of Love > SK Gaming

Unicorn of Love > SK Gaming
Đội hình của UoL là một đội hình ép giao tranh hạng nặng với cả Sivir, Gnar và Annie. Trong khi SK Gaming quyết định chọn cho Fox Ezreal đường giữa để kéo dài trận đấu. SK khởi đầu khá thông minh khi chủ động đổi đường để bắt bài UoL nhưng họ đã nhầm. Những con mắt cắm sớm của UoL đã giúp họ kiểm soát được tình hình. Gnar được đi farm cùng Nidalee trong khi Lissandra của SK lại tiến thẳng ra đường. Annie quấy khiến Rek'Sai không thể ăn được Bùa Xanh dễ dàng.
Tuy nhiên điểm nhấn lớn nhất có lẽ là tình huống giao tranh ở đường dưới của UoL trong khi Sivir đẩy đường trên. Quyết định này là rất khôn ngoan vì Nidalee + Gnar có quá nhiều sát thương trong khi Cassiopeia lúc này đã có cả Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Trượng Pha Lê Rylai cùng Giày Khai Sáng + 2 Doran. Sát thương của Cass là liên tục nên việc không có xạ thủ không phải là vấn đề lớn. Sai lầm lớn nhất của SK là việc để Svenskeren lùi về thủ nhà bằng chiêu cuối. Đây có lẽ là sự lựa chọn bất đắc dĩ của SK khi Sivir đẩy quá nhanh và chắc họ cũng tự tin khi giao tranh 4v4.\
Thế nhưng SK Gaming không chú ý rằng đội hình của họ rất thiếu tướng đỡ đòn và Lissandra lại quá mỏng, Leona không thể bảo vệ hết cả 2 xạ thủ dẫn tới việc UoL chỉ cần một mình Gnar đỡ đòn thuần là quá đủ khỏe. UoL sau đó có tận 2 Baron và 3 Rồng là quá đủ để dứt điểm trận đấu.
Điều đáng học tập chính là cách lên đồ khá hay của Vizicsacsi cho Gnar. Đây là một cách lên đồ rất phổ biến hiện nay khi Gnar đối đầu với những tướng có sát thương phép cùng đường (hoặc với đội hình 2 sát thương phép gồm tướng đường trên và đường giữa). Cụ thể: Gnar lên Kiếm Răng Cưa để lấy sát thương + chống chịu sau đó lên thẳng Warmog. Thấy SK có 2 xạ thủ, Gnar chọn lên thẳng Giáp Gai thì gần như Lucian và Ezreal không dám bắn.
Trong các trường hợp khác, nếu Gnar gặp 1 tướng đường trên có sát thương vật lý và ở giữa là sát thương phép thuật thì cách lên đồ có lẽ sẽ là Giáp Lửa/Khiên Băng + Kiếm Răng Cưa + Warmog + Giáp Gai. Giáp Máu Warmog giờ khá rẻ và cực mạnh nếu lên sớm (do lúc này các xạ thủ không có nhiều sát thương). Combo Warmog + Giáp Gai có thể nói là siêu khắc chế chiến thuật 2 xạ thủ. Điều kiện cần và đủ là Gnar không thọt khi đi đường mà thôi.

0 nhận xét

Navigation List