Cơm ngon bắt mắt giúp bé hay ăn

Trung thu năm nay, rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng phong trào tự làm bánh trung thu cho gia đình thưởng thức. Vì vậy, cũng có khá nhiều chị em đầu tư những chiếc khuôn bánh cho mình.
Nguyên liệu:
- Cơm nóng
- Ruốc cá hồi (hoặc ruốc tôm)
- Trứng gà (trứng to thì cần 1 quả, nhỏ thì bạn dùng 2 quả)
- Súp lơ xanh.
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 1
Thực hiện:
Bước 1: Ruốc cá hồi (hoặc ruốc tôm) bạn có thể mua sẵn hoặc cũng có thể tự làm cho con mình ăn dần vì cách làm cũng đơn giản thôi. Miếng cá hồi bạn mua về khử tanh bằng cách ngâm miếng cá vào sữa tươi khoảng hơn 15 phút rồi rửa sạch (bạn có thể dùng muối và chanh để sát đều lên bề mặt cá).
Cho cá vào nồi hấp nếu vẫn sợ tanh bạn có thể cho vài lát gừng lên miếng cá để hấp cùng. Sau khi cá chín, bạn gỡ phần da và phần thịt nâu ra để cá có màu đẹp. giã thịt cá cho tơi, rồi cho cá vào chảo chống dính, có cho thêm 1 thìa nước mắm ngon và đảo cá tơi và khô săn lại là được.  Trứng luộc chín, gỡ phần lòng vàng dầm nát và để riêng ra khỏi lòng trắng. Súp lơ xanh cắt miếng, rửa sạch và đem luộc chín. Thái nhỏ phần màu xanh của miếng súp lơ xanh đã luộc.
Cơm ngon bắt mắt giúp bé hay ăn
Bước 2: Để ruốc cá, lòng đỏ trứng dầm và súp lơ xanh mỗi thứ riêng ra một bát. Xúc cơm vào từng bát chứa nguyên liệu. Đeo găng tay và trộn đều cơm nóng với từng nguyên liệu đã chuẩn bị. Nắm cơm thành từng nắm nhỏ với đường kính phù hợp với khuôn bánh trung thu nhà bạn có.
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 3
Bước 3: Xếp chồng các nắm cơm lên với nhau theo thứ tự: cơm súp lơ xanh ở dưới cùng, tiếp đến cơm ruốc cá và trên cùng là cơm trứng. Ấn chồng cơm vào khuôn bánh trung thu, rồi đặt khuôn lên bề mặt phẳng ấn mạnh để nén cơm theo hình của khuôn bánh.
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 4
Bước 4: Ấn cơm ra khỏi khuôn bạn sẽ được món cơm tam sắc hình bánh trung thu rồi đấy. Bạn nhớ dùng lúc ngay để cơm còn nóng nhé.
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 5
Bước 5: Món cơm đẹp mắt lại đầy đủ dưỡng chất cho bé vậy tại sao bạn lại không thử làm cho bé thấy hứng thú hơn khi ăn nhỉ.
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 6
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 7
Cơm ngon bắt mắt, bé hào hứng ăn - 8
Chúc các bạn thành công với món cơm tam sắc hình bánh trung thu cho bé yêu!

0 nhận xét

Navigation List