Các loài Chó Nhật

Các loài Chó Nhật
 Ở Nhật Bản có rất nhiều các  giống chó (Japaness dogs) chứ không đơn thuần một hay hai loài chó lông xù hoặc lông mượt mà ta đã từng được biết hoặc mỗi khi nhắc đến chó Nhật người ta lại nghĩ đến loài chó cảnh đẹp lông xù mượt có tên phổ biến trên thế giới là Japaness Chin. Tuy nhiên các bạn chớ có nhầm lẫn loài chó này với nhiều loại chó khác trông có vẻ giống nó mà lại có nguồn gốc từ nhiều nước khác trên thế giới.
Các loài chó Nhật nổi tiếng trên thế giới đó là: Japaness Akita, Japaness Chin, Japaness Shiba Inu, Japaness Spitz, Japaness Terrier (các giống chó có tên là Terrier thường có bản năng bắt chuột)
1/ Japaness Akita là loài chó phổ biến ở Nhật, cách đây 300 năm người loài chó này ở Nhật được biết đến như là một loài chó dùng trong việc chọi nhau, sau đó dùng để săn gấu, săn dê, và đặc biệt dùng làm chó bảo vệ và trong quân đội Nhật cho
đến chiến tranh thế giới thứ hai khi loài chó Béc Giê được du nhập vào Nhật và loài chó này dần dần bị mất ưu thế vì chó Béc giê có ưu điểm to và khẻo hơn. Akita là loài chó dũng cảm, dữ, thuộc giống spitz, có nhiều màu lông khác nhau, to từ 30 đến 50kg, cao từ 61 đến 71 cm. Akita được nhiều thế giới biết đến sau chiến tranh thế giới thứ 2.


2/ Japaness Shiba Inu trông giống chó ta Việt Nam và cũng có nhiều màu lông khác nhau, tai dựng và nhỏ, đuôi cong và cuộn nguợc lên lưng.
3/ Japaness Spitz là một loài chó trông rất đẹp, lông trắng dài và mọc thẳng, tai nhỏ và dựng, đuôi cong lên và cuộn lại trên lưng, mõm nhọn, mũi đen, cao từ 30 đến 36cm, nặng từ 5 đến 6kg.
Loại chó này không phổ biến ở Việt Nam có thể vì bộ lông trắng như tuyết và dài, là loài chó rất thông minh và tình cảm.
4/ Japaness Chin có nghĩa là cat like hoặc "giống mèo" vì loài này thường lấy chân lau măt giống mèo "meo meo meo rửa mặt như mèo" là loài chó phổ biến ở Việt Nam ta từ lâu đời mà mỗi khi nhắc đến chó Nhật người ta lại nghĩ đến loài chó này: lông mượt và dài, mặt ngẫy và ngắn, mặt có vạch trắng hoặc vàng, hoặc mầu lông trắng đen, hoặc mầu lông trắng vàng. Loài chó này, theo người Tàu thì có nguồn gốc ở Việt Nam ta. Loài chó này đã từng là quà tặng của của vài bà hoàng hậu Trung Quốc cho vài bà hoàng hậu Nhật bản. Đây là loài chó rất thông minh và rất phù hợp cho trẻ em và người già.
cho Nhat Muot


Japanese chin
Hanoi Dog Club

0 nhận xét

Navigation List