Khởi đầu từ dịch vụ SEO giá rẻ và điều bất cập

Đây là điều mình chia sẻ thực tế với bạn đọc thuộc 2 đối tượng: 1 là các bạn có ý định mở ra làm dịch vụ SEO. 2 là doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có ý định thuê dịch vụ SEO. Cũng chia sẻ với bạn đọc mình đã làm dịch vụ đến nay được 2 năm tại link Dịch vụ SEO Website. Khá nhiều thăng trầm và trải nghiệm cả về mình (người nhận làm SEO) và khách hàng (người thuê làm SEO).
Dich vu SEO gia re, Dịch vụ SEO giá rẻ
Quá trình phát triển:

1. Dịch vụ SEO giá rẻ

- Chính thức hoạt động khi mình còn là sinh viên đang trong quá trình làm thực tập tốt nghiệp. Tìm hiểu về SEO và thấy thích thú, đam mê và bắt đầu thử thách với những từ khóa. Trước đó mình tiếp cận với SEO khá mơ hồ, trải qua những dự án cá nhân thì mình cũng bắt đầu dần hiểu hơn về SEO và đáp ứng được công cụ tìm kiếm của Google. Mình bắt đầu nghĩ tới việc làm thêm và hướng tới làm dịch vụ SEO Website, quản trị Website...vì đó là lúc mình cần việc làm bán thời gian. Vạch lên những kế hoạch làm từ khóa về dịch vụ này. Không lâu sau, những từ khóa liên quan đến dịch vụ mình muốn triểu khai đều có mặt trên trang 1, TOP khá cao của Google, Bing...
- Bắt đầu có khách hàng quan tâm gọi đến:

Gặp khách hàng thế nào? Tư vấn làm sao?


Chắc chắn đây là 2 câu hỏi lớn nếu bạn chưa làm chuyên nghiệp và va chạm với nhiều lĩnh vực Online để qua đó đúc kinh nghiệm lại tư vấn cho khách hàng.

  • - Về mình: Thời gian cày nhiều, kết quả làm được không lắm chủ động. 

Kết quả thu được: Kinh nghiệm và sự luôn luôn lắng nghe (Khách hàng luôn đúng. hehe)

  • - Về khách hàng: Lo sợ vì sợ kết quả không lên, domain bị đưa vào Blacklist. Mất nhiều thời gian

Kết quả thu được: Chi phí thấp nhưng sự lo sợ cao. Có thể thời gian hoàn thành cũng kéo dài. Và tất nhiên Failed là tỷ lệ không tránh khỏi.
* Tuy nhiên bằng sự cố gắng và đầu tư rèn luyện, mình tiếp tục nhận thêm những dự án khác về làm và bắt đầu nghĩ đến việc mở rộng và thêm người làm. Cũng là đúng thời gian mình ra trường, thực ra để nói thì ngay cả lúc đó kiến thức SEO mình vẫn yếu, mình bắt đầu nghĩ đến tiếp tục bổ sung những điều chưa lý giải được từ SE của Google.
Hoạt động sau 2 tháng team SEO của ITViet360 được đến 6 người. Và bắt đầu nhận thấy nâng tầm chuyên nghiệp:

2. Dịch vụ SEO chuyển dần sang chuyên nghiệp

Cũng không dám đánh giá là hoàn toàn chuyên nghiệp nhưng với mình là như thế. Mình bắt đầu đi gặp khách tự tin hơn, vững vàng kiến thức hơn và tư vấn tốt hơn ở những lĩnh vực khác nhau. Ngay cả khi tiếp nhận 1 dự án bên mình cũng không còn "cắm đầu" vào cày như trước nữa mà phân tích, vạch lối đi và phân công công việc...
Kết quả thu nhận được:
- Team SEO: Nhận được những hợp đồng có giá trị, sự hài lòng của khách hàng và nâng dần mức sống của thành viên. :) đến nay đã đạt như mức lương trung bình.
- Khách hàng: Ngoài việc đem lại tốt hiệu quả doanh thu khách hàng còn hoàn toàn yên tâm với chất lượng của dịch vụ
Và chắc chắn rằng, mình sẽ đưa đến những dịch vụ Website chuyên nghiệp với giá hợp lý nhất.
Qua đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới những anh chị đã và đang hợp tác với bên công ty SEO Phong Vũ. Đã hợp tác với mình ngay từ khi mình còn là cá nhân và chưa chuyên nghiệp. 

0 nhận xét

Navigation List